LƯU Ý VỀ THAY ĐỔI ĐIỂU KIỆN NGOẠI NGỮ XIN VISA ĐỨC

11:18, 19.02.2020

🚩LƯU Ý 🚩

🇩🇪Từ ngày ĐSQ Đức đưa ra thông báo mới về nới lỏng quy định cho việc xin Visa thì nhiều bạn bắt đầu có biểu hiện chỉ muốn học và đạt B1 nhanh chóng để sang Đức tìm chỗ học nghề hoặc tìm việc làm.

🎯Tuy nhiên, các bạn cần phải hiểu 03 điều:

- Thứ nhất, việc thi đỗ một kỳ thi chỉ chứng minh được rằng các bạn có đủ khả năng để giải quyết các bài tập trong kỳ thi đó, và đạt được số điểm để có được chứng chỉ tiếng.

- Thứ hai, các bạn đạt được một trình độ tiếng nhất định không chỉ thể hiện rằng các bạn đủ khả năng để đáp ứng cho những yêu cầu đề ra của trình độ đó, mà còn thể hiện rằng với kiến thức sẵn có, các bạn hoàn toàn sẵn sàng để tiếp tục học lên những trình độ cao hơn.

- Thứ ba, tấm bằng B1 và xin được Visa ở Việt Nam chỉ là tiền đề cho việc học nghề và làm việc ở Đức.

👉Điều này có nghĩa là nếu kỹ năng tiếng Đức của các bạn đủ tốt, các bạn ắt sẽ được nhận vào học nghề và làm việc, chứ không phải cứ có tấm bằng B1 là sẽ xin được Visa sang Đức. Giả định nếu các bạn có Visa sang Đức để tìm cơ sở học nghề hay tìm việc làm chỉ với tấm bằng B1, thì ở Đức các bạn vẫn phải tới gặp Sở Ngoại kiều cũng như gặp doanh nghiệp để phỏng vấn. Trong trường hợp đó, nếu tiếng Đức của các bạn chưa đủ tốt thì các bạn vẫn sẽ bị từ chối và buộc phải trở về Việt Nam. 

Một điều nữa các bạn cũng phải ghi nhớ: Đức không chỉ hợp tác với Việt Nam cho chương trình đào tạo nghề và tuyển nhân lực, mà còn với nhiều nước khác trong khu vực cũng như toàn cầu. Cho nên việc nới lỏng quy định sẽ khiến cho sự cạnh tranh trở nên khốc liệt hơn, và cơ bản nhất là cạnh tranh bằng năng lực tiếng Đức. 

👉Suy ra, mấu chốt của vấn đề đó là các bạn luôn phải đề cao việc học tiếng Đức, không chỉ giới hạn ở trình độ B1, B2 hay bất kỳ tấm chứng chỉ tiếng Đức nào. Bên cạnh đó các bạn hãy luôn cố gắng rèn luyện ý thức, giữ vững ý chí và động lực học tập.
#DHQT_PDT
#Du_học_Đức

Liên hệ ngay để biết thêm thông tin chi tiết khoá học gần nhất:
-----------------------------------------
🏣: CÔNG TY TNHH DU HỌC QUỐC TẾ PDT
🏛14/12 Ngô Tất Tố, P. 19, Q. Bình Thạnh
☎️:028 35 14 02 27 - 0944 160 669
🌐: www.pdt.edu.vn
📩: pdt@pdt.edu.vn

Tin khác

Đăng ký tư vấn

Tin mới