ĐIỀU DƯỠNG TẠI SAO LẠI LÀ NGÀNH HOT

16:59, 27.10.2016

Dễ dàng có việc làm khi du học nghề Đức ngành Điều dưỡng, ngành Y

Theo Trung Tâm Dữ liệu Quốc Gia Mỹ (CIA), Đức có dân số hơn 80 triệu người, trong đó 34,7% dân số ở độ tuổi trên 54, tỷ lệ tăng trưởng dân số ở mức âm ( -0,17%), tuổi thọ trung bình lên tới 80.44. Những dẫn chứng cho thấy Đức đang đối mặt với tình trang già hoá dân số, thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực về chăm sóc y tế và các lao động trẻ. 

Già hoá dân số trở thành nỗi lo của Đức và nhiều nước châu Âu

Chính vì vậy, Chính phủ Đức đã đưa ra nhiều chương trình, chính sách thu hút lao động trên thế giới, đặc biệt ưu tiên cho lao động Việt Nam với các ngành nghề thế mạnh như du học Đức ngành điều dưỡng, du học Đức ngành Y theo các hệ vừa học vừa làm,...

Nhiều ưu đãi và bảo đảm việc làm sau khi du học nghề Đức

Ngoài việc được miễn học phí, khi du học nghề Đức các bạn còn được hưởng  mức trợ cấp từ 800-1000 Euro/tháng khi thực tập tại các cơ sở, doanh nghiệp bản địa. Với tấm bằng tốt nghiệp du học nghề tại Đức, bạn có thể làm việc trên toàn châu Âu, bên cạnh đó cũng mở ra cơ hội việc làm tốt khi các bạn muốn quay trở về Việt Nam làm việc. 

Đức có nhiều ưu đãi đặc biệt cho học viên Việt Nam khi sang du học nghề

Chính phủ nước ta cũng đề ra mục tiêu có 26 trường đào tạo nghề chất lượng cao năm 2015, tăng lên 40 trường vào năm 2020, cấu trúc chương trình theo đào tạo nghề kép theo khung chuẩn của CHLB Đức. Trong giai đoạn 2013-2015, Đức liên tục thí điểm và tuyển các lao đông Việt Nam đạt các tiêu chuẩn về sức khoẻ, tiếng Đức để học và làm tại Đức. Theo đó, Giai đoạn 2013-2014, Việt Nam đã đưa 200 điều dưỡng viên sang du học tại Đức thành công, chương trình học kéo dài khoảng 3 năm. Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, sau 3 khoá tuyển du học nghề Điều dưỡng có tổng cộng có 354 học viên đáp ứng nhu cầu tuyển dụng. Đặc biệt, 100 học viên đã hoàn thành và tốt nghiệp chương trình đào tạo du học nghề chăm sóc người già và tìm được công việc tốt tại Đức.

Tại Đức, bạn có cơ hội trải nghiệm và làm việc lâu dài, cũng như định cư ngay đất nước nằm giữa trung tâm châu Âu hiện đại. Theo thống kê thực tế, điều dưỡng viên Việt Nam có thể được hưởng mức lương dao động từ 2.000-2.500 EUR, tương đương khoảng 60 triệu đồng sau khi kí hợp đồng lao động

Chương trình học nghề kép, chú trọng thực hành

Đức nổi tiếng với môi trường học tập mang tính ứng dụng hàng đầu thế giới. Ngay cả hệ đại học ở Đức cũng phân chia thành 2 loại là trường đại học (Universität, Hochschule) và trường đại học thực hành (Fachhochschule). Riêng lĩnh vực đào tạo nghề, Chính phủ Đức mong muốn các học viên du học nghề Đức có các tiêu chuẩn cơ bản để làm việc được ngay sau khi tốt nghiệp.

----------------------------------------------------------------------------------------

Du học Quốc Tế là trung tâm tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ hàng đầu tại Việt Nam,  là cầu nối giữa lao động Việt Nam và các doanh nghiệp Đức. Trung tâm đã đưa thành công nhiều đoàn học viên sang Đức các ngành Điều dưỡng, ngành Y, ngành Cơ khí điện tử, ngành du lịch khách sạn.... Nhiều học viên đã có công việc ổn định với mức lương cao tại Đức du học nghề

Du học nghề Đức là cơ hội để bạn thay đổi cuộc sống, tạo lập sự nghiệp tương lai vững chắc. Nếu bạn có mong muốn tìm hiểu thêm về các  chương trình du học nghề Đức có thể nhận tư vấn trực tiếp tại trụ sở trung tâm:

CÔNG TY TNHH DU HỌC QUỐC TẾ PDT

14/12 Ngô Tất Tố, phường 19, quận Bình Thạnh, TP. HCM

Tel: +84 (028) 35 14 02 27; Fax: +84 (028) 35 16 66 19

Hotlines: 0944 160 669 - 0945 160 669

E-mail: pdt@pdt.edu.vn - Website: www.pdt.edu.vn

Nhắn ngay cú pháp PDT gửi tới 0944 160 669 để được tư vấn miễn phí!

Tham khảo thêm thông tin tại website dhqt.edu.vn hoặc gửi mail về hoaivan@dhqt.edu.vn để được giải đáp các thắc mắc. 

Tin khác

Đăng ký tư vấn

Tin mới