5 Lý do nên học giao tiếp tiếng Anh với người PHILLIPINES

22:37, 31.05.2019

5 Lý do nên học giao tiếp tiếng Anh với người PHILLIPINES

Gần đây, học viên Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và cả Việt Nam cũng đang đổ xô về Philippines để học tiếng Anh giao tiếp. Vậy thì điều gì đã tạo nên cơn sốt như vậy? Các bạn hãy cùng DHQT tìm hiểu 5 lí do khiến xu hướng học tiếng Anh với người Phillipines đang trở nên ngày càng phổ biến với giới trẻ châu Á nhé. 

1. Tiếng Anh được sử dụng như ngôn ngữ mẹ đẻ tại Phillipines.

Phillippines là một đất nước bị đô hộ bởi Mỹ trong một thời gian rất dài. Cũng chính bởi thế mà từ lâu tiếng Anh đã trở thành  ngôn ngữ thứ hai tại Philippines. Theo xếp hạng của thời báo London’s Splash, đây là quốc gia lớn nhất sử dụng tiếng Anh trong kinh doanh với giọng chuẩn Bắc Mỹ.

du-hoc-Philippines.png  

  Phillippines là một trong những nước nói tiếng Anh phổ cập nhất thế giới           

2. Tiếng Anh của người Phillippines là tiếng Anh chuẩn giọng Bắc Mỹ.

Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Hùng, nguyên phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Trưởng bộ phận thường trực đề án Ngoại ngữ Quốc gia giai đoạn 2008-2020 cho biết:

Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chính tại đảo quốc này từ năm 1935. Người Philipines phát âm tiếng Anh không nặng như người Singapore hay Malaysia, Ấn Độ. Đại bộ phận giáo viên tiếng Anh Philipines được đào tạo về cơ bản mà nói tiếng Anhcủa họ như là tiếng Anh của CNN, tiếng Anh chuẩn của Hoa Kỳ.

Lợi thế về tiếng Anh đã giúp Phillippines trở thành một trong những nước đứng đầu thế giới về BOP (dịch vụ thuê ngoài), chủ yếu trong lĩnh vực Call center, tài chính-kế toán, y tế, hoạt hình, công nghệ thông tin.

ly do nen hoc tieng anh giao tiep tai philippines 2.jpg

Phillippines là nước sử dụng tiếng Anh thương mại tốt nhất thế giới

3. Hệ thống giáo dục tiếng Anh tại Phillippines theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ.

Từ sau năm 1990, hàng loạt các chương trình du học Anh ngữ ngắn hạn ở Phillippines được hình thành.

Chương trình học tiếng Anh tại Philippines dựa theo chương trình của Hoa Kỳ, giáo trình giảng dạy được tham khảo từ các giáo trình nổi tiếng của các trường đại học lớn của Anh và Mỹ, Úc, Canada, New Zealand (ĐH Oxford, ĐH Cambridge…) giúp học viên nhanh chóng tiến bộ trong một thời gian ngắn.

4. Giáo viên Phillippines phải trải qua những kì thi và sát hạch nghiêm ngặt.

Các giáo viên của Phillippines phải tốt nghiệp Đại học,có bằng cấp chuyên môn giảng dạy (Licensure examination for teacher ) thông qua kì thi TESOL quốc tế (Teaching English to speaker of other languages) và các kỳ thi tuyển khác.

5. Học tiếng Anh với giáo viên Phillippines – giá rẻ nhưng chất lượng cao

Các nước đang ồ ạt gửi học sinh đi du học tại Phillippines, đơn cử như Hàn Quốc, mỗi năm gửi hơn 20.000 người kể cả học sinh,giáo viên hay cán bộ công chức doanh nghiệp vào Phillippines để học tiếng Anh.

Đến đây thì các bạn sẽ đặt ra giả thiết tại sao tiếng Anh của người Phillippines chuẩn như vậy nhưng chi phí học tiếng Anh với người Phillippines lại rẻ hơn chi phí học với các giáo viên người Anh, Úc, Mỹ, Canada ?

Với giáo viên người Phillippines, hiện nay mức lương bình trung bình là 2000USD/tháng với một giáo viên có trình độ và bằng cấp dạy tiếng Anh. Họ dạy 48h/tuần,và mức lương trên đã bao gồm chi phí đi lại, ăn ở, tiền thưởng, nghỉ lễ tết, trang thiết bị cho giáo viên và nhiều chế độ khác cho giáo viên như trong nước. Trong khi với mức lương đó và số giờ dạy 48h/tuần , có thể khẳng định rằng không thể thuê được giáo viên chuyên nghiệp có bằng cấp là người Anh hoặc Mỹ.

Đó chính là lý do vì sao khi các bạn học tiếng Anh với người Phillippines, các bạn sẽ nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất theo chuẩn Hoa Kỳ nhưng với chi phí thấp hơn nhiều so với học tiếng Anh với người Anh hoặc Mỹ.

Tin khác

Đăng ký tư vấn

Tin mới