ĐIỆN

Công nghiệp là một trụ cột quan trọng của kinh tế Đức và nếu so sánh với các nước công nghiệp khác như Anh hoặc Mỹ thì công nghiệp Đức có một cơ sở rộng khắp và tạo ra nhiều công việc làm. Hiện nay ở Đức có năm triệu người làm việc trong các nhà máy công nghiệp.

Các tập đoàn, công ty Đức có một danh tiếng tuyệt vời trên thế giới, là sự đảm bảo cho dấu ấn chất lượng. “Made in Germany” được coi trọng trên khắp thế giới và là sự đảm bảo cho đổi mới, chất lượng và sự vượt trội về kỹ thuật. Nhưng nền kinh tế lớn thứ tư thế giới không chỉ là những “Global Player – tập đoàn toàn cầu”, mà còn là nhiều công ty vừa và nhỏ hàng đầu thế giới tạo nên trái tim của nền kinh tế dựa vào công nghiệp của Đức. Tất cả những doanh nghiệp đó hoạt động dựa trên những điều kiện kinh tế khung tốt đẹp và dựa trên trình độ tuyệt vời của lực lượng lao động. Các nhà đầu tư nước ngoài cũng đánh giá cao điều này.

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH:

Đối tượng tuyển sinh là nam, nữ tuổi từ 18- 28, đã tốt nghiệp PTTH; TC; CĐ; ĐH, ưu tiên đã tốt nghiệp ngành điều dưỡng từ trung cấp trở lên. Không bị viêm gan B, C. Không bị các bệnh truyền nhiễm và các bệnh xã hội khác. Không có tiền án tiền sự. Tuyển sinh liên tục.

LỢI ÍCH:

Miễn học phí và các chi phí khác liên quan đến đào tạo nghề tại CHLB Đức

Hưởng trợ cấp học nghề từ 800-1000,- EURO / tháng.

Có thể đi làm thêm ngoài giờ theo luậ nước Đức với mức thu nhập 8,5 EURO / tiếng

Sau khi tốt nghiệp, được nhà trường sắp xếp làm việc tại CHLB Đức từ 3 năm trở lên. Học viên có thể được làm việc tại thành phố mà mình mong muốn dưới sự sắp xếp của nhà trường. Được hưởng mức lương khoảng 2000,- EURO / tháng

CHƯƠNG TRÌNH HỌC:

Tại Việtnam, học viên được rèn luyện ý thức kỷ luật và đào tạo tiếng Đức đến trình độ B1 trong vòng từ 6 đến 8 tháng tại công ty. Học viên có thể tự học tiếng Đức hoặc học ở các trung tâm hay các trường ngoại ngữ khác, sau đó thi lấy chứng chỉ B1. Chỉ có chứng chỉ do viện Goethe cấp mới được công nhận.

Những học viên đã có chứng chỉ B1, sau khi sang CHLB Đức sẽ được học thêm tiếng Đức chuyên ngành khoảng từ 3 đến 6 tháng. Sau đó sẽ được đào tạo nghề song song với tiếng Đức lên trình độ B2 trong thời gian 02 hoặc 03 năm. Lấy “chứng chỉ hành nghề” được CHLB Đức công nhận do trường dạy nghề cấp và ở lại làm việc từ 3 năm trở lên do nhà trường sắp xếp và giới thiệu.

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ BAO GỒM:

 1. Sơ yếu lý lịch ghi rõ thời gian từ năm học lớp 1 đến nay: làm gì, ở đâu.
 2. Hộ chiếu, công chứng nguyên cả quyển hộ khẩu, công chứng CMND, bản sao của giấy khai sinh.
 3. Chứng nhận sức khỏe đi lao động và du học. Khu vực phía Nam khám tại bệnh viện Chợ Rẫy.
 4. Bản gốc của lý lịch tư pháp số 1, làm tại sở Tư Pháp tỉnh hoặc thành phố. Chứng minh không có tiền án, tiền sự.
 5. Bản gốc của bằng THPT và bản gốc của học bạ THPT.
 6. Bản gốc của bằng tốt nghiệp và bản gốc của bảng điểm TC/CĐ/ĐH (nếu có).
 7. Bản gốc của xác nhận thời gian làm việc (nếu có).
 8. Chứng chỉ tiếng Đức trình độ B1 do Viện Goethe cấp.
 9. Đơn xin học (viết tay hoặc đánh máy, giải trình lý do vì sao muốn học nghề ĐDV / Cơ Khí / Khách Sạn Nhà Hàng).
 10. Ảnh 3.5 x 4.5 cm theo quy định của ĐSQ/LSQ Đức, 12 tấm.
 11. Xác nhận số dư trong tài khoản đứng tên học viên tại ngân hàng Vietinbank.

Chưa biết du học ngành gì?

Bạn thử tham khảo những ngành dưới đây xem

NGÀNH CƠ KHÍ ĐIỆN TỬ

Cơ khí - Điện tử là lĩnh vực thế mạnh mũi nhọn của CHLB Đức trong nhiều thập kỉ qua. Quốc gia này được biết đến với nhiều thành tựu dẫn đầu cũng như chương trình đào tạo tiến bộ ngành Cơ khí - Điện tử. Du học nghề tại Đức theo ngành này, học viên có cơ hội tiếp thu kiến thức và rèn luyện tay nghề trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp, tiến bộ. Đảm bảo sau khi hoàn thành khóa học, trình độ của học viên sẽ đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng lớn như Volkswangen, Mercedes-Benz ...

NGÀNH NHÀ HÀNG - KHÁCH SẠN - ĐẦU BẾP

Mặc dù nổi tiếng với các ngành cơ khí, kỹ thuật song một vài năm trở lại đây, ngành Nhà hàng - Khách sạn tại Đức đang phát triển nhanh chóng và nhu cầu về nhân lực ngày một lớn. Các khóa học nghề Nhà hàng - Khách sạn tại Đức với nội dung tập trung nhiều vào kỹ năng, thực hành sẽ giúp học viên nhanh chóng làm hòa nhập với văn hóa Tây Âu và tìm được một vị trí ổn định trong ngành nghề vô cùng mới mẻ và giàu tiềm năng này!

NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

Những năm gần đây, cùng với sự già hoá dân số, tỷ lệ người già cần hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ ngày càng lớn tại Đức, các nhân viên điều dưỡng ở đây không chỉ cần thiết trong các bệnh viện, nhà dưỡng lão, trung tâm y tế, mà còn tại các văn phòng bác sĩ và phục vụ nhu cầu chăm sóc tại gia. Hiện tại ngành điều dưỡng Đức đang cần 10,000 người, trong tương lai, theo dự đoán đến năm 2025, ngành điều dưỡng tại Đức cần đến 152.000 người và tăng đến 500,000 người vào năm 2030.

ĐẦU BẾP

Du học ngành đầu bếp tại Đức là cơ hội lớn để các bạn trẻ Việt Nam quảng bá hình ảnh con người và ẩm thực phong phú của đất nước. Nấu ăn là một trong thế mạnh của người Việt, việc du học Đức ngành đầu bếp sẽ giúp bạn được gia nhập vào các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng hoặc tự kinh doanh trong môi trường quốc tế và chuyên nghiệp.

XÂY DỰNG

Ngành xây dựng nói chung đóng góp rất lớn vào việc tạo ra giá trị và tạo việc làm cho nền kinh tế Đức. Nên hiện nay ngành này đang được chú trọng đào tạo và thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học. Khoảng 10% GDP hàng năm được chi cho các dự án xây dựng, đến năm 2105 con số này lên tới 298 tỷ Euro. Thông qua các công ty con và công ty thành viên, ngành xây dựng của Đức cũng thành công ở nước ngoài, sản lượng xây dựng của Đức ở mức quốc tế đã chiếm hơn 20 tỷ Euro mỗi năm.

ĐIỆN

Công nghiệp là một trụ cột quan trọng của kinh tế Đức và nếu so sánh với các nước công nghiệp khác như Anh hoặc Mỹ thì công nghiệp Đức có một cơ sở rộng khắp và tạo ra nhiều công việc làm. Hiện nay ở Đức có năm triệu người làm việc trong các nhà máy công nghiệp.

Đăng ký tư vấn

Tin mới