ĐIỂM DANH TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỨC ĐƯỢC DU HỌC SINH YÊU THÍCH

9:53, 13.04.2017

1.  Đại học Kĩ thuật Munchen

Chính phủ liên bang đánh giá cao Đại học kỹ thuật München (TUM) bởi 2 khía cạnh: Thứ nhất, vào năm 2007 trường là 1 trong 3 trường đại học đầu tiên đóng góp nhiều sáng kiến xuất sắc. Thứ hai, trường được biết đến là cái nôi của nhiều sáng kiến  doanh nhân  trong việc thành lập các trường đại học. TUM không chỉ nghiên cứu mà còn có thể thu được lợi từ việc nghiên cứu đó. Các ngành đào tạo thế mạnh của TUM là Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện tử, Khoa học tự nhiên, Chế tạo máy, Quản trị kinh doanh.

Nhà trường đứng đầu trong danh sách 10 Trường đại học hàng đầu của Đức 2015-2016 với nhiều các khoá học tập chung nghiên cứu Khoa học thiên nhiên, đời sống, Y học, Kinh tế và kỹ sư.

TU-Muenchen

2.  Đại học Heidelberg

Ruprecht-Karls-Universität Heidelberg (Đại học Heidelberg) được thành lập năm 1386, được xem là ngôi trường lâu đời nhất của Đức. ĐH Heidelberg có định hướng quốc tế mạnh mẽ, điều này được thể hiện ở điểm mạnh nghiên cứu về các lĩnh vực quốc tế, ví dụ như nghiên cứu về bối cảnh toàn cầu hoá ở châu Âu và châu Á. Chương trình Sau đại học giảng dạy bằng tiếng Anh ngày càng gia tăng, tuy nhiên hầu hết chương trình của trường được đào tạo bằng tiếng Đức.

uniheidelberg-bibliothek-9676795

3.  Đại học Tổng hợp Mannheim

Ngôi trường này tiền thân là trường cao đẳng thương mại Mannheim được thành lập từ năm 1907. Lịch sử của trường gắn liền với sự phát triển của lâu đài Mannheim và thành phố. Tuần báo thời đại Die Zeit nói rằng:” Havard với người Mỹ như thế nào thì Mannheim đối với người Đức như thế đó”. Lời ca ngợi này không phải ngẫu nhiên mà có được, nếu nhìn vào thành tích, các phần thưởng, bảng xếp hạng và những đánh giá chúng ta sẽ tìm được đáp án cho câu hỏi tại sao. Không chỉ có chất lượng giáo dục hàng đầu, hệ thống cơ sở vật chất của Uni Mannheim cũng lọt vào top những trường tốt nhất nước Đức. Trong cuộc thi Những thư viện xuất sắc của quốc gia do Hiệp hội thư viện Đức tổ chức, Thư viện của Đại học tổng hợp Mannheim đã vinh dự đứng ở vị trí thứ 2.

26_mensawiese

4.  Đại học Koln

Năm 1388, trường đại học Köln cổ được thành lập và là một trong số những trường đại học lâu đời nhất tại Châu Âu. Tuy nhiên vào năm 1798, trường bị đóng cửa do thời kì Pháp thuộc và phải đến năm 1919, trường đại học tổng hợp Köln mới được tái thành lập. Trường hiện có 47.118 sinh viên đang theo học ( theo số liệu học kì mùa đông 2013/2014), trường nằm trong số các trường đại học tổng hợp lớn nhất tại Đức. Trường đại học tổng hợp Köln cung cấp cho sinh viên một phạm vi lớn các chương trình đào tạo trong lĩnh vực khoa học với khoảng 200 ngành học đa dạng được chia thành 6 khối ngành chính.

Uni-Koeln5

5.  Đại học kỹ thuật Dresden

Được thành lập từ năm 1828, trường Đại học kỹ thuật Dresden ban đầu chỉ chuyên giảng dạy các chuyên ngành về kỹ thuật. Theo thời gian, trường phát triển và mở rộng dần, trở thành 1 trường Đại học toàn diện với đầy đủ các chuyên ngành Khoa học. Ngày nay, đến học tại Đại học Kỹ thuật Dresden, bạn có thể tùy chọn các chuyên ngành từ Khoa học kỹ thuật cho đến Khoa học xã hội và nhân văn.

Hörsaalzentrum der TU Dresden an der Bergstraße

Trường Đại học Kỹ thuật Dresden ( TU Dresden) là một trong số 11 trường Đại học của Đức được xếp vào hàng tiêu biểu về đào đạo các chuyên ngành như khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, kỹ thuật và y dược. TU Dresden hiện nay đang có khoảng 37.000 Sinh viên và nghiên cứu sinh theo học( trong số đó có 10% là sinh viên quốc tế) đến từ 120 quốc gia khác nhau. Hàng năm, trường đón nhận thêm 1.100 sinh viên nước ngoài. Đội ngũ giảng dạy của trường bao gồm 4.400 giáo viên, trong số đó là 500 giáo sư, tiến sỹ.

Related News