VIỆN HỌC NGHỀ

THÔNG BÁO TUYỂN SINH DU HỌC VIỆN HỌC NGHỀ TẠI CHLB ĐỨC

I. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH 

Đối tượng tuyển sinh: Nam, Nữ tuổi từ 18 đến 28, đã trúng tuyển vào một trường ĐH tại Việt Nam được nước Đức công nhận ( có danh sách các trường ĐH kèm theo). Không mắc các bệnh viêm gan B, C; các bệnh truyền nhiễm và các bệnh xã hội khác. Không có tiền án tiền sự

II. LỢI ÍCH 

- Miễn học phí 100% tại CHLB Đức ( đối với các trường công lập)

- Hưởng trợ cấp học nghề từ 700 đến 1.000 Euro/tháng

- Được đóng bảo hiểm và thuế trích từ trợ cấp hàng tháng theo luật của CHLB Đức

- Sau khi tốt nghiệp được ký hợp đồng làm việc với doanh nghiệp và được hưởng các chế độ như người lao động Đức với mức lương khoảng từ 2.000 đến 2.500 Euro/ tháng.

- Có cơ hội lựa chọn trường và ngành học theo nguyện vọng.
- Được nhà trường và các doanh nghiệp bên Đức cung cấp các hợp đồng lao động theo chuyên ngành học,
- Đặc biệt được trợ cấp lương hàng tháng theo mô hình đào tạo kép vừa học vừa làm có trả lương

- Có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp
- Có cơ hội định cư lâu dài theo luật cư trú của Đức.
III. CHƯƠNG TRÌNH HỌC

- Sau khi nhập học tại Đức học viên sẽ được bố trí học 02 tuần học định hướng, nội qui và văn hóa Đức sau đó chuyển sang học tiếng Đức lên B2 (từ 3 đến 6 tháng). Sau đó chuyển sang học nghề.

- Được đào tạo chuyên sâu về nghề nghiệp cầm tay chỉ việc có thể chiếm tới 2/3 thời gian khóa học,

- Đối với học viên đã thi đỗ vào một ngành thuộc Đại học chính quy tại Việt Nam, học viên sẽ được theo học đúng ngành nghề đó tại Đức.
- Yêu cầu: tối thiểu Tiếng Đức trình độ B1 cấp tại viện Goethe/ ÖSD/ Test Daf/ Telc.
- Thời gian học: 04 năm đối với tất cả các ngành nghề. Sau khi học xong được tạo điều kiện việc làm 03 đến 05 năm tại Đức.

IV. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ BAO GỒM

1.  Sơ yếu lý lịch (Ghi rõ thời gian từ cấp 1 đến nay làm gì, ở đâu)

2.  Hộ chiếu bản gốc, hộ khẩu công chứng, CMND công chứng, Giấy khai sinh bản sao.

3. Chứng nhận sức khỏe đi du học khám tại (P.khám Việt – Hàn  BV Xanh Phôn HN)

4.  Lý lịch Tư pháp số 1 bản gốc.

5.  Bằng THPT, Học bạ THPT bản gốc.

6.  Bằng Tốt nghiệp, bảng điểm TC/ CĐ/ ĐH bản gốc (nếu có);                                                   

7.  Chứng chỉ trình độ tiếng Đức  B1 của Viện Goethe hoặc Trường ĐH Hà Nội bản gốc.

8. Đơn xin học ( giải trình lý do vì sao muốn học nghành mình lựa chọn).

9. Ảnh theo quy định của ĐSQ Đức 16 cái chụp tại 42 Hai Bà Trưng, HN.

Chưa biết du học ngành gì?

Bạn thử tham khảo những ngành dưới đây xem

CƠ KHÍ, ĐIỆN TỬ

Cơ khí - Điện tử là lĩnh vực thế mạnh mũi nhọn của CHLB Đức trong nhiều thập kỉ qua. Quốc gia này được biết đến với nhiều thành tựu dẫn đầu cũng như chương trình đào tạo tiến bộ ngành Cơ khí - Điện tử. Du học nghề tại Đức theo ngành này, học viên có cơ hội tiếp thu kiến thức và rèn luyện tay nghề trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp, tiến bộ. Đảm bảo sau khi hoàn thành khóa học, trình độ của học viên sẽ đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng lớn như Volkswangen, Mercedes-Benz ...

NHÀ HÀNG - KHÁCH SẠN

Mặc dù nổi tiếng với các ngành cơ khí, kỹ thuật song một vài năm trở lại đây, ngành Nhà hàng - Khách sạn tại Đức đang phát triển nhanh chóng và nhu cầu về nhân lực ngày một lớn. Các khóa học nghề Nhà hàng - Khách sạn tại Đức với nội dung tập trung nhiều vào kỹ năng, thực hành sẽ giúp học viên nhanh chóng làm hòa nhập với văn hóa Tây Âu và tìm được một vị trí ổn định trong ngành nghề vô cùng mới mẻ và giàu tiềm năng này!

ĐIỀU DƯỠNG, Y TÁ

Những năm gần đây, cùng với sự già hoá dân số, tỷ lệ người già cần hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ ngày càng lớn tại Đức, các nhân viên điều dưỡng ở đây không chỉ cần thiết trong các bệnh viện, nhà dưỡng lão, trung tâm y tế, mà còn tại các văn phòng bác sĩ và phục vụ nhu cầu chăm sóc tại gia. Hiện tại ngành điều dưỡng Đức đang cần 10,000 người, trong tương lai, theo dự đoán đến năm 2025, ngành điều dưỡng tại Đức cần đến 152.000 người và tăng đến 500,000 người vào năm 2030.

VIỆN HỌC NGHỀ

- Miễn học phí 100% tại CHLB Đức ( đối với các trường công lập) Đối với học viên đã thi đỗ vào một ngành thuộc Đại học chính quy tại Việt Nam, học viên sẽ được theo học đúng ngành nghề đó tại Đức. - Hưởng trợ cấp học nghề từ 700 đến 1.000 Euro/tháng - Được đóng bảo hiểm và thuế trích từ trợ cấp hàng tháng theo luật của CHLB Đức - Sau khi tốt nghiệp được ký hợp đồng làm việc với doanh nghiệp với mức lương khoảng từ 2.000 đến 2.500 Euro/ tháng. - Có cơ hội định cư lâu dài thoe luật cư trú của Đức

ĐẦU BẾP

Du học ngành đầu bếp tại Đức là cơ hội lớn để các bạn trẻ Việt Nam quảng bá hình ảnh con người và ẩm thực phong phú của đất nước. Nấu ăn là một trong thế mạnh của người Việt, việc du học Đức ngành đầu bếp sẽ giúp bạn được gia nhập vào các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng hoặc tự kinh doanh trong môi trường quốc tế và chuyên nghiệp.

XÂY DỰNG

Ngành xây dựng nói chung đóng góp rất lớn vào việc tạo ra giá trị và tạo việc làm cho nền kinh tế Đức. Nên hiện nay ngành này đang được chú trọng đào tạo và thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học. Khoảng 10% GDP hàng năm được chi cho các dự án xây dựng, đến năm 2105 con số này lên tới 298 tỷ Euro. Thông qua các công ty con và công ty thành viên, ngành xây dựng của Đức cũng thành công ở nước ngoài, sản lượng xây dựng của Đức ở mức quốc tế đã chiếm hơn 20 tỷ Euro mỗi năm.

ĐIỆN

Công nghiệp là một trụ cột quan trọng của kinh tế Đức và nếu so sánh với các nước công nghiệp khác như Anh hoặc Mỹ thì công nghiệp Đức có một cơ sở rộng khắp và tạo ra nhiều công việc làm. Hiện nay ở Đức có năm triệu người làm việc trong các nhà máy công nghiệp.

Đăng ký tư vấn

Tin mới