ĐẦU BẾP

Du học ngành đầu bếp tại Đức là cơ hội lớn để các bạn trẻ Việt Nam quảng bá hình ảnh con người và ẩm thực phong phú của đất nước. Nấu ăn là một trong thế mạnh của người Việt, việc du học Đức ngành đầu bếp sẽ giúp bạn được gia nhập vào các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng hoặc tự kinh doanh trong môi trường quốc tế và chuyên nghiệp.Phải nói răng nghề đầu bếp không bao giờ lỗi thời vì đánh trực tiếp vào nhu cầu cơ bản nhất của con người là ăn uống. Đặc biệt, với các nước phương Tây, nền kinh tế phát triển, nhu cầu về ăn ngon, món ăn phải đủ tiêu chuẩn về mặt thẩm mỹ, mùi vị, khẩu vị, phù hợp với văn hoá của từng vùng, miền, và từng nước. Việc du học Đức, nơi được mệnh danh là “Trái tim Châu Âu”, giao thoa giữa các nền văn hoá, tôn giáo, chủng tộc , ẩm thực sẽ phức tạp hơn so với Việt Nam. Việc du học Đức ngành đầu bếp sẽ giúp bạn có những kiến thức về văn hoá quốc tế, hiểu được các khách hàng quốc tế.

Sau tốt nghiệp ngoài việc bạn chắc chắn được ở lại Đức làm việc tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng, cơ hội thực tập hưởng lương tại các nước thuộc  Liên minh Châu Âu. Nếu bạn quay lại Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể trở thành đầu bếp hoặc quản lý bếp tại các nhà hàng, khách sạn, resort lớn tại Việt Nam.

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH:

Đối tượng tuyển sinh là nam, nữ tuổi từ 18- 28, đã tốt nghiệp PTTH; TC; CĐ; ĐH, ưu tiên đã tốt nghiệp ngành đầu bếp từ trung cấp trở lên. Không bị viêm gan B, C. Không bị các bệnh truyền nhiễm và các bệnh xã hội khác. Không có tiền án tiền sự. Tuyển sinh liên tục.

LỢI ÍCH:

Miễn học phí và các chi phí khác liên quan đến đào tạo nghề tại CHLB Đức

Hưởng trợ cấp học nghề từ 800-1000,- EURO / tháng.

Có thể đi làm thêm ngoài giờ theo luật nước Đức với mức thu nhập 8,5 EURO / tiếng

Sau khi tốt nghiệp, được nhà trường sắp xếp làm việc tại CHLB Đức từ 3 năm trở lên. Học viên có thể được làm việc tại thành phố mà mình mong muốn dưới sự sắp xếp của nhà trường. Được hưởng mức lương khoảng 2000,- EURO / tháng

CHƯƠNG TRÌNH HỌC:

Tại Việtnam, học viên được rèn luyện ý thức kỷ luật và đào tạo tiếng Đức đến trình độ B1 trong vòng từ 6 đến 8 tháng tại công ty. Học viên có thể tự học tiếng Đức hoặc học ở các trung tâm hay các trường ngoại ngữ khác, sau đó thi lấy chứng chỉ B1. Chỉ có chứng chỉ do viện Goethe cấp mới được công nhận.

Những học viên đã có chứng chỉ B1, sau khi sang CHLB Đức sẽ được học thêm tiếng Đức chuyên ngành khoảng từ 3 đến 6 tháng. Sau đó sẽ được đào tạo nghề song song với tiếng Đức lên trình độ B2 trong thời gian 02 hoặc 03 năm. Lấy “chứng chỉ hành nghề” được CHLB Đức công nhận do trường dạy nghề cấp và ở lại làm việc từ 3 năm trở lên do nhà trường sắp xếp và giới thiệu.

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ BAO GỒM:

 1. Sơ yếu lý lịch ghi rõ thời gian từ năm học lớp 1 đến nay: làm gì, ở đâu.
 2. Hộ chiếu, công chứng nguyên cả quyển hộ khẩu, công chứng CMND, bản sao của giấy khai sinh.
 3. Chứng nhận sức khỏe đi lao động và du học. Khu vực phía Nam khám tại bệnh viện Chợ Rẫy.
 4. Bản gốc của lý lịch tư pháp số 1, làm tại sở Tư Pháp tỉnh hoặc thành phố. Chứng minh không có tiền án, tiền sự.
 5. Bản gốc của bằng THPT và bản gốc của học bạ THPT.
 6. Bản gốc của bằng tốt nghiệp và bản gốc của bảng điểm TC/CĐ/ĐH (nếu có).
 7. Bản gốc của xác nhận thời gian làm việc (nếu có).
 8. Chứng chỉ tiếng Đức trình độ B1 do Viện Goethe cấp.
 9. Đơn xin học (viết tay hoặc đánh máy, giải trình lý do vì sao muốn học nghề ĐDV / Cơ Khí / Khách Sạn Nhà Hàng).
 10. Ảnh 3.5 x 4.5 cm theo quy định của ĐSQ/LSQ Đức, 12 tấm.
 11. Xác nhận số dư trong tài khoản đứng tên học viên tại ngân hàng Vietinbank.

Featured courses

DU HỌC CƠ KHÍ ĐIỆN TỬ

Cơ khí - Điện tử là lĩnh vực thế mạnh mũi nhọn của CHLB Đức trong nhiều thập kỉ qua. Quốc gia này được biết đến với nhiều thành tựu dẫn đầu cũng như chương trình đào tạo tiến bộ ngành Cơ khí - Điện tử. Du học nghề tại Đức theo ngành này, học viên có cơ hội tiếp thu kiến thức và rèn luyện tay nghề trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp, tiến bộ. Đảm bảo sau khi hoàn thành khóa học, trình độ của học viên sẽ đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng lớn như Volkswangen, Mercedes-Benz ...

NGÀNH NHÀ HÀNG - KHÁCH SẠN - ĐẦU BẾP

Mặc dù nổi tiếng với các ngành cơ khí, kỹ thuật song một vài năm trở lại đây, ngành Nhà hàng - Khách sạn tại Đức đang phát triển nhanh chóng và nhu cầu về nhân lực ngày một lớn. Các khóa học nghề Nhà hàng - Khách sạn tại Đức với nội dung tập trung nhiều vào kỹ năng, thực hành sẽ giúp học viên nhanh chóng làm hòa nhập với văn hóa Tây Âu và tìm được một vị trí ổn định trong ngành nghề vô cùng mới mẻ và giàu tiềm năng này!

NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

Những năm gần đây, cùng với sự già hoá dân số, tỷ lệ người già cần hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ ngày càng lớn tại Đức, các nhân viên điều dưỡng ở đây không chỉ cần thiết trong các bệnh viện, nhà dưỡng lão, trung tâm y tế, mà còn tại các văn phòng bác sĩ và phục vụ nhu cầu chăm sóc tại gia. Hiện tại ngành điều dưỡng Đức đang cần 10,000 người, trong tương lai, theo dự đoán đến năm 2025, ngành điều dưỡng tại Đức cần đến 152.000 người và tăng đến 500,000 người vào năm 2030.

ĐẦU BẾP

Du học ngành đầu bếp tại Đức là cơ hội lớn để các bạn trẻ Việt Nam quảng bá hình ảnh con người và ẩm thực phong phú của đất nước. Nấu ăn là một trong thế mạnh của người Việt, việc du học Đức ngành đầu bếp sẽ giúp bạn được gia nhập vào các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng hoặc tự kinh doanh trong môi trường quốc tế và chuyên nghiệp.

XÂY DỰNG

XÂY DỰNG

ĐIỆN

Công nghiệp là một trụ cột quan trọng của kinh tế Đức và nếu so sánh với các nước công nghiệp khác như Anh hoặc Mỹ thì công nghiệp Đức có một cơ sở rộng khắp và tạo ra nhiều công việc làm. Hiện nay ở Đức có năm triệu người làm việc trong các nhà máy công nghiệp.